Tin tức Crypto: Thông tin thị trường Crypto ngày 16/05/2022
16/05/2022

Tin tức Crypto: Thông tin thị trường Crypto ngày 16/05/2022

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang hướng đến BUSD như một sự thay thế cho TerraUSD (UST) và Tether trước tình hình khủng hoảng của thị trường Crypto ở thời điểm hiện tại.

Sau đây genzmmo sẽ gửi đến bạn những thông tin đáng chú ý trên thị trường Crypto ngày 16-05-2022, mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao người dùng chọn BUSD thay thế cho UST và USDT?

Người dùng chọn BUSD thay thế cho UST và USDT
Người dùng chọn BUSD thay thế cho UST và USDT

Thị trường tiền điện tử đang chìm trong sắc đỏ, và chắc chắn rằng hệ sinh thái Terra (LUNA) và stable coin UST là chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của Terra chính là do cơ chế khai thác và đốt của nó.

Theo một báo cáo gần đây của sàn Binance, stablecoin cần phải có ít nhất ba tính năng chính (Kiểm tra thường xuyên, Quy định và Dự trữ hàng đầu) để được coi là an toàn và thành công. Và BUSD lại có đầy đủ những tính năng này, nên hiện tại nó là stable coin được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn để sử dụng.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của stablecoin BUSD là:

  • BUSD cũng giữ cho người dùng của mình trong vòng lặp về tất cả các hoạt động của nó đều rất minh bạch. BUSD cung cấp một loại tiền ổn định được bảo vệ và hỗ trợ bởi dự trữ fiat có thể xác minh. Nó trải qua chứng thực thường xuyên và được sự chấp thuận của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS).
  • Các loại tiền ổn định được Fiat hậu thuẫn như USDT và các loại tiền stablecoin thuật toán như TerraUSD (UST) không thể có được sự ủy thác như vậy. BUSD hiện có 96% giá trị trong dự trữ tiền mặt với 4% còn lại trong tín phiếu kho bạc Mỹ.
  • BUSD trải qua quá trình chứng thực hàng tháng và các kết quả này sẽ được công bố mỗi tháng. Nhờ đó làm cho kết quả của quá trình kiểm toán trở nên minh bạch và được công bố rộng rãi.

Thông tin nổi bật khác trong ngày 16/05/2022

44 quốc gia sẽ tham gia thảo luận về Bitcoin tại El Salvador
44 quốc gia sẽ tham gia thảo luận về Bitcoin tại El Salvador

Bên cạnh thông tin về người dùng chọn BUSD thay thế cho UST và USDT, còn có những thông tin đầy hấp dẫn khác về thị trường Crypto ngày 16/05/2022:

  • Thảm họa Luna đặt dấu hỏi về tương lai tiền mã hoá
  • Bitcoin không thể trở thành mạng lưới thanh toán của tương lai
  • 44 quốc gia sẽ tham gia thảo luận về Bitcoin tại El Salvador
  • Nga thu giữ 1.500 máy khai thác tiền điện tử tại Dagestan
  • Các vụ hack trong năm 2022 đã gây thiệt hại đến 1,7 tỷ USD
  • Tiền mã hóa sẽ sớm phục hồi và chiếm 15% GDP toàn cầu
  • Cựu CEO của Goldman Sachs cảnh báo về cuộc suy thoái của Hoa Kỳ

Tham khảo chi tiết về những thông tin này qua video bên dưới đây nhé.

Chuyên mục Tin tức Crypto vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về “Người dùng chọn BUSD thay thế cho UST và USDT” và những tin tức đáng chú ý khác. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x