Sàn MXC có uy tín không? Hướng dẫn KYC sàn MEXC
09/04/2022

Sàn MXC có uy tín không? Hướng dẫn KYC sàn MEXC

Bên cạnh những cái tên như sàn Binance, sàn Houbi,… thì sàn MXC (MEXC) cũng được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sàn MEXC, cách đăng ký cũng như xác minh danh tính KYC trên sàn giao dịch này nhé!

Cho dù bước chân vào thị trường Crypto khá trễ nhưng dường như MEXC đang dần bắt kịp những ông lớn để hòa mình vào sự phát triển của tiền điện tử. Vậy thì sàn giao dịch này có những điểm gì khác biệt, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây với Genzmmo.com nhé!

Sàn MXC (MEXC) là gì?

Sàn MXC (MEXC) là gì
Sàn MXC (MEXC) là gì

Sàn MXC (sau đổi tên thành MEXC) là sàn giao dịch tiền điện từ được thành lập từ tháng 4/2018 bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Đó là những chuyên gia giao dịch định lượng cao cấp tới từ phố Wall, các chuyên gia Blockchain tới từ Nhật Bản, châu Âu.

Rất nhiều những tính năng hữu ích đang được cung cấp tại MEXC, như là giao dịch token, giao dịch OTC, những sản phẩm tài chính và hợp đồng thông minh,… Ngoài ra thì sàn MEXC còn có những dịch vụ lưu hành tài sản Blockchain nhằm nâng cao tính bảo mật, thuận tiện hơn cho người dùng.

Tại đây, bạn có thể tự do giao dịch đến hơn 900 cặp tiền điện tử khác nhau với các thị trường BTC, ETH, USDT, MX,… Sàn giao dịch này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hoa, tiếng Indonesia,… và trong đó có cả tiếng Việt nữa.

Token nền tảng của sàn giao dịch MEXC là MX Token (MX), được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Khi nắm giữ token MX trong tài khoản của mình, người dùng sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như giảm phí giao dịch, bỏ phiếu,…

Ưu và nhược điểm của sàn MEXC

Ưu và nhược điểm của sàn MEXC
Ưu và nhược điểm của sàn MEXC

Ngay từ khi thành lập thì MEXC đã liên tiếp có được giấy phép hoạt động tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Thụy Sĩ. Đến năm 2019, MEXC đã có được sự phát triển nhanh chóng khi chiếm tới 5% thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Điều gì đã giúp cho sàn MEXC có được thành tựu ấn tượng như vậy, hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của sàn giao dịch này nhé!

Ưu điểm

 • Đến với sàn MEXC, người dùng có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng và giao dịch trên những thị trường khác nhau. Từ spot trading cho đến giao dịch hợp đồng thông minh, bên cạnh đó còn có rất nhiều những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho MX holder.
 • Người dùng hoàn toàn có thể rút đến 5 BTC một ngày mà không cần phải thực hiện KYC trên sàn MEXC. Còn sau khi đã xác minh danh tính thì hạn mức rút tiền sẽ được nâng cao lên nhiều lần.
 • Khả năng bảo mật cực tốt, ngoài việc xác minh danh tính KYC, sàn MEXC còn cung cấp cả lớp bảo mật Anti-Phishing giúp người dùng có thể xác nhận những thông tin chính thống từ sàn giao dịch.

Bên cạnh đó, hoa hồng khi giới thiệu người dùng mới tham gia vào sàn MEXC cũng vô cùng hấp dẫn. Hoa hồng sẽ giao động từ 30% -50% tùy theo số lượng MX mà bạn đang nắm giữ:

Spot Future
Dưới 10,000 MX: Hoa hồng 30%. Dưới 10,000 MX: Hoa hồng 10%.
10,000 – 100,000 MX: Hoa hồng 40%. 10,000 – 100,000 MX: Hoa hồng 20%.
Trên 100,000 MX: Hoa hồng 50%. Trên 100,000 MX: Hoa hồng 30%.
Partners sẽ có chính sách khác. Partners sẽ có chính sách khác.

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nổi bật như vậy nhưng sàn MEXC vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Giao diện có nhiều thông tin và còn tương đối phức tạp.
 • Hệ thống đôi khi sẽ xảy ra tình trạng lag khi nạp hay rút tiền.

Đăng ký tài khoản sàn MEXC

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về sàn MEXC, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo tài khoản MEXC nhé!

Chuẩn bị trước khi đăng ký

Trước khi tiến hành đăng ký tại sàn MEXC, bạn cần chuẩn bị một vài thứ sau để quá trình đăng ký có thể diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Số điện thoại hoặc tài khoản email mà bạn hay sử dụng.
 • Chuẩn bị sẵn ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn.
 • Những giấy tờ cá nhân khác như thẻ CCCD/ CMND, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu.

Các bước đăng ký tài khoản

Các bước đăng ký tài khoản
Các bước đăng ký tài khoản

Đầu tiên hãy truy cập qua đường link sau đâu để được giảm 10% phí mọi giao dịch trên sàn MEXC nhé: https://www.mexc.com.

Bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại hay email đều được. Khi bảng đăng ký hiện ra thì hãy điền vào các thông tin như:

 • Số điện thoại/ Email
 • Mật khẩu
 • Xác nhận lại mật khẩu
 • Mã xác minh qua SMS hoặc email

Sau đó nhấn tích vào ô “Accept and continue…” rối nhấn vào Đăng Ký để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản sàn MEXC

Kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản sàn MEXC
Kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản sàn MEXC

Trong phần Trung tâm cá nhân, hãy tìm đến Trung tâm bảo mật. Ở đây bạn có thể chỉnh sửa cài đặt bảo mật tài khoản MEXC của mình theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó có bảo mật 2FA bằng Google Authenticator.

Dưới đây sẽ là những bước kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản của bạn:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn đã được chuẩn bị trước đó, tiến hành quét mã QR hoặc nhập vào đoạn mã key ký tự.
 • Bước 2: Bạn sẽ cần nhập vào cả mã xác minh được gửi về số điện thoại hoặc email và mã hiển thị trên ứng dụng Google Authenticator. Cuối cùng nhấn vào Bind để hoàn thành việc liên kết.

Cài đặt mã chống lừa đảo

Cài đặt mã chống lừa đảo
Cài đặt mã chống lừa đảo

Mã chống lừa đảo hay Anti-Phishing code là chuỗi ký tự giúp người dùng có thể chống lại các trang web và email giả mạo MEXC. Khi bạn cài đặt mã chống lừa đảo thành công thì các email được nhận từ MEXC sẽ được đính kèm theo mã chống lừa đảo.

Các bước để thực hiện việc cài đặt chống lừa đảo cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vẫn ở phần Trung tâm bảo mật, bạn chọn vào mục Mã chống lừa đảo
 • Bước 2: Điền vào mã chống lừa đảo, là chuỗi từ 1 đến 6 ký tự do bạn tự đặt. Lưu ý rằng chuỗi này phải không có ký tự đặc biệt, không nên đặt giống với các mật khẩu phổ biến.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC
Hướng dẫn xác minh danh tính KYC

Từ phần Trung tâm cá nhân, bạn chọn vào Xác minh danh tính để tiến hành KYC. Tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn dành cho bạn.

 • KYC cơ bản: Yêu cầu cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản, tăng giới hạn rút token lên 40 BTC/ ngày.
 • KYC nâng cao: Bên cạnh việc cung cấp các thông tin cơ bản còn yêu cầu Xác thực nhận dạng khuôn mặt. Sau khi thực hiện thành công có thể nâng giới hạn rút lên đến 100 BTC/ ngày.

Với nhu cầu của những người dùng bình thường thì có lẽ lựa chọn KYC cơ bản là đã đủ rồi. Ở phần này bạn sẽ cần phải điền vào những thông tin cụ thể như:

 • Quốc tịch.
 • Loại giấy tờ được chọn dùng để xác minh (GPLX, CMND, hộ chiếu)
 • Họ, tên theo đúng trong các loại giấy tờ trên.
 • Số ID của loại giấy tờ mà bạn đã lựa chọn.
 • Ngày sinh của bạn.

Sau đó upload hình thẻ ID của bạn lên, và nhấn vào Gửi xét duyệt là đã hoàn tất quá trình KYC rồi.

Những câu hỏi thường gặp về sàn MEXC

Những câu hỏi thường gặp về sàn MEXC
Những câu hỏi thường gặp về sàn MEXC

Sau đây sẽ là những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến sàn MEXC.

Trụ sở của MEXC ở đâu?

Sàn giao dịch MEXC được đăng ký tại Singapore và có nhiều văn phòng đại diện được đặt khắp nơi trên thế giới.

Sàn MEXC có lừa đảo không? Có uy tín hay không?

Đây được đánh giá là một trong những sàn giao dịch rất an toàn, uy tín và không hề có dấu hiệu lừa đảo.

Sàn MEXC có bảo mật không? Có bị hack chưa?

Tính tới thời điểm hiện tại thì sàn MEXC vẫn chưa bị hack lần nào. Tại đây có những tính năng bảo mật vô cùng tốt mà người dùng mong đợi ở bất cứ sàn giao dịch nào.

Hạn mức nạp tối thiểu của MEXC là bao nhiêu?

Ở trên thì các bạn cũng đã biết được rằng có thể rút tối đa 5 BTC/ ngày mà không cần xác minh tại sàn MEXC. Còn với nạp tiền, mỗi giao dịch nạp vào MEXC của bạn cần phải có giá trị tối thiểu là 0.0002 BTC.

Cẩm nang Crypto vừa cùng bạn đánh giá xem sàn MXC có uy tín hay không. Cùng với đó là hướng dẫn bạn tạo tài khoản và thực hiện KYC tại sàn giao dịch này.  Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể tạo tài khoản MEXC một cách dễ dàng và sử dụng nó để thực hiện các giao dịch tiền điện tử

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x