Sàn FTX là gì? Cách đăng ký sàn FTX chi tiết và chuẩn nhất
07/04/2022

Sàn FTX là gì? Cách đăng ký sàn FTX chi tiết và chuẩn nhất

Sàn FTX được ra đời vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Sàn FTX là gì? Cách đăng ký sàn FTX chi tiết và chuẩn nhất như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Sự ra đời của sàn FTX giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn giữa các sàn nổi tiếng khác như: sàn Binance, sàn MXC, sàn Gate.io,… Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về sàn FTX, cũng như cách thức đăng ký tài khoản sao cho chuẩn nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu với Genzmmo.com.

Tổng quan về sàn giao dịch FTX

Sàn giao dịch FTX được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản hàng đầu trên thế giới. Các nhà sáng lập của FTX cam kết sẽ làm cho sàn giao dịch này trở nên thật công bằng, văn minh. Chính vì thế mà những dịch vụ tiên tiến và hiện đại nhất sẽ luôn được cung cấp đến cho các nhà đầu tư.

Sàn FTX là gì?

Sàn FTX là gì
Sàn FTX là gì

Là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay, FTX cung cấp cho người dùng những sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử. Đó là các sản phẩm như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Leveraged Tokens (Margin), Option (giao dịch quyền chọn), và OTC (cổ phiếu chưa niêm yết).

Sàn giao dịch FTX hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai, với mục tiêu là xây dựng nên một sàn giao dịch phái sinh có chất lượng tốt nhất qua những cách thức sau:

 • Có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của các sàn giao dịch kỳ hạn lớn, ví dụ như việc thiếu thanh khoản, quá tải hệ thống, dịch vụ sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu người dùng,…
 • Luôn luôn lắng nghe và điều chỉnh phù hợp theo ý kiến phản hồi của các nhà đầu tư. FTX có một sự quan tâm nhất định đến các nhà giao dịch, để từ đó có thể xây dựng nên một nền tảng tốt nhất cho các công ty giao dịch và cả người dùng đơn lẻ.

Thông tin cơ bản về sàn FTX

Thông tin cơ bản về sàn FTX
Thông tin cơ bản về sàn FTX

Ở vào thời điểm hiện tại, sàn FTX vẫn chưa triển khai việc thu phí nạp và rút của người dùng. Để có thể thu hút được lượng lớn người dùng thì đây chính là một nước đi vô cùng đúng đắn. Thế nhưng, trong tương lai không xa rất có thể sàn sẽ có thêm phí rút coin.

Còn về phí giao dịch Spot và Futures trên sàn FTX bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây: 

Tier 30 day Volume (USD) Maker fees Taker fees
1 0 0.020% 0.070%
2 >2,000,000 0.015% 0.060%
3 >5,000,000 0.010% 0.055%
4 >10,000,000 0.005% 0.050%
5 >25,000,000 0.000% 0.045%
6 >50,000,000 0.000% 0.040%

Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử FTX
Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Về ưu điểm:

 • FTX có coin sàn là FTX Token (FTT) đang có được sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.
 • Có đa dạng các loại tiền điện tử, các sản phẩm dịch vụ giúp đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các nhà đầu tư.
 • Không tốn phí khi nạp và rút coin, đây có thể xem là một ưu điểm khá nổi bật tại FTX.
 • Sàn có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, qua đó giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.
 • Tốc độ xử lý của sàn rất cao, khả năng hoạt động vô cùng mượt mà giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Có cổng API để người dùng dễ dàng liên kết tài khoản của sàn với những ứng dụng danh mục hoặc bot giao dịch.

Về nhược điểm: 

 • Nếu thị trường có những biến chuyển đột ngột, hệ thống có thể sẽ bị lag đôi chút.
 • Giao diện chưa được hấp dẫn, bắt mắt, nhiều người đánh giá còn khá đơn giản.
 • Lịch sử hiển thị của giao dịch chưa đủ chi tiết.

Cách đăng ký sàn FTX chi tiết và chuẩn nhất

Để quá trình đăng ký có thể diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng thì bạn cần phải chuẩn bị trước một vài thông tin như sau:

 • Địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản FTX.
 • Ảnh chụp CMND, CCCD cả 2 mặt, hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy phép lái xe để thay thế.
 • Nên cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại, ứng dụng này có cả trên Android và iOS.

Tạo tài khoản giao dịch sàn FTX

Tạo tài khoản FTX
Tạo tài khoản FTX

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang đăng ký tài khoản FTX thông qua đường link sau đây để được giảm 5% phí: LINK ĐĂNG KÝ.

Tiếp theo hãy nhập vào email đã chuẩn bị sẵn, mật khẩu mà bạn muốn đặt cho tài khoản. Mật khẩu phải đảm bảo có chứa ít nhất một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa và một ký tự đặc biệt. 

Sau đó tích vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và dịch vụ của FTX” rồi nhấn vào tạo tài khoản. Như vậy là bạn đã thực hiện tạo tài khoản FTX thành công rồi đó, thế nhưng để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản thì bạn cần phải thực hiện KYC – xác minh danh tính nữa.

Thực hiện xác minh danh tính – KYC

Thực hiện xác minh danh tính - KYC
Thực hiện xác minh danh tính – KYC

Có lẽ sẽ còn nhiều bạn thắc mắc không biết KYC là gì? KYC là viết tắt của cụm từ Know Your Customer, với ý nghĩa là quá trình nhận diện khách hàng. Quá trình này được thực hiện qua thông qua việc thu thập một số thông tin như số CMND, ảnh chân dung, passport,…

Việc thực hiện KYC này có mục đích là loại bỏ những người không có đủ tiêu chuẩn ra khỏi việc sử dụng một hoạt động hay dịch vụ nào đó. Để tiến hành KYC với tài khoản FTX của mình thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt tại giao diện trang chủ của sàn FTX, sau đó chọn vào phần Identity Verification. Thực hiện xác minh ở phần này xong thì bạn mới có thể gửi tiền vào tài khoản và giao dịch trên sàn.
 • Bước 2: Chọn vào Enable Trading and Deposits để xác minh danh tính cấp độ 1. Ở phần này anh em cần phải nhập vào một số thông tin như: họ và tên, quốc gia cư trú, tỉnh thành nơi bạn đang sống,… Điền xong thì chọn vào Submit Information để gửi thông tin lên cho hệ thống.
 • Bước 3: Tiếp theo sẽ là phần xác minh danh tính cấp độ 2. Phần này sẽ bao gồm các thông tin như: họ tên chính thức trên giấy khai sinh, quốc gia cư trú và nguồn ngân quỹ (ở đây bạn có thể chọn thu nhập, giao dịch hoặc nguồn khác)…

Sau khi điền vào các thông tin cần thiết thì bạn nhấn vào Bắt đầu xác minh. Tại phần quốc gia/ khu vực cấp và loại ID, chọn Việt NamThẻ căn cước/ CMND.

Tiếp theo bạn cần đăng tải ảnh ID của mình lên hệ thống bao gồm những ảnh sau:

 • Ảnh chụp 2 mặt, cả mặt trước và mặt sau của thẻ ID.
 • Ảnh chụp chính diện khuôn mặt của bạn.

Ở phần Residential Address thì điền vào địa chỉ cụ thể của quốc gia bạn đang sinh sống. Sau đó thực hiện xác minh số điện thoại bằng cách nhập số điện thoại, chọn Request SMS Code. Hãy nhập mã  code vừa được gửi về điện thoại của bạn rồi chọn Submit Information.

Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm một số tài liệu cần thiết cho việc xác thực:

 • Đầu tiên hãy nhấn chọn Upload Additional Documents.
 • Chọn Proof of Address, phần này là minh chứng địa chỉ của mọi người. Đơn giản nhất thì bạn hãy lấy thẻ căn cước có hiện địa chỉ và nhấn Upload để tải ảnh lên.

Bật bảo mật 2 bước 2FA

Bật bảo mật 2 bước 2FA
Bật bảo mật 2 bước 2FA

Việc kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA sẽ giúp tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản của bạn. Lời khuyên là hãy luôn bật 2FA mỗi khi giao dịch để đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản của mình bạn nhé.

Đầu tiên hãy chọn vào Cài đặt >>> Bảo mật >>> Xác thực hai yếu tố >>> Xác thực trên Google Authenticator.

Sau đó hãy sử dụng app Google Authenticator mà bạn đã tải về trước đó để quét mã QR hiện lên. Đồng thời hãy thực hiện lưu lại chuỗi ký tự 16 chữ số để có thể thực hiện sao lưu.

Có nên lựa chọn sàn FTX để giao dịch không?

Có nên lựa chọn sàn FTX để giao dịch không
Có nên lựa chọn sàn FTX để giao dịch không

Mặc dù FTX không phải một sàn giao dịch có mặt trên thị trường từ sớm như sàn Binance, sàn Houbi,… thế nhưng tốc độ phát triển của FTX ở thời điểm hiện tại là rất đáng ngưỡng mộ.

Người dùng sau khi tham gia và trải nghiệm trên sàn FTX đưa ra những đánh giá rất tích cực về các sản phẩm phái sinh và spot. Genzmmo đánh giá đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn nên ưu tiên để sử dụng.

Một số câu hỏi thường gặp về sàn FTX

Sàn FTX có lừa đảo hay không?

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cáo buộc nào liên quan đến việc sàn FTX lừa đảo. Vấn đề mất cắp cũng chưa từng xảy ra trên FTX.

Sàn FTX đã bao giờ bị hack chưa?

FTX cũng chưa từng bị hack hay làm lộ thông tin của khách hàng. Sử dụng hệ thống bảo mật đa lớp, FTX cam kết sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm an toàn nhất.

Sàn FTX có hay bị lỗi bảo trì không?

Ở thời điểm hiện tại, sàn FTX chưa có thông tin bảo trì hay thông báo sẽ bảo trì trong thời gian tới.

Bị mất 2FA trên sàn FTX thì phải làm gì?

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại xem mình có lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator không. Nếu có lưu Key thì chỉ cần nhập lại 16 chữ số đó vào app, sau đó Google Authenticator tự động tạo lại mã mới cho bạn.

Trên đây, chuyên mục Cẩm nang Crypto vừa giới thiệu đến bạn sàn FTX là gì và cách đăng ký sàn FTX chi tiết và chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết về các sàn giao dịch khác được giới thiệu tại Genzmmo.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x