Sàn Binance là gì? Cách tạo tài khoản sàn giao dịch Binance
05/04/2022

Sàn Binance là gì? Cách tạo tài khoản sàn giao dịch Binance

Có thể nói rằng Binance đang là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Vậy cụ thể thì sàn Binance là gì? Cách tạo tài khoản sàn giao dịch Binance như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với genzmmo.com nhé!

Với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, chắc chắn sẽ có những câu hỏi kiểu như sàn Binance có uy tín không, sàn Binance của nước nào, sàn Binance bị sập,… Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi khi bắt đầu tham gia vào bất cứ lĩnh vực gì mới ta đều phải tìm hiểu cho thật kỹ.

Nếu bạn đang quan tâm đến các chủ đề về Crypto, NFT, metaverse hay game P2E, thì việc đăng ký tài khoản Binance giống như một bước khởi động vậy.

Giới thiệu về sàn Binance

Là một sàn giao dịch điện tử toàn cầu, Binance hiện đang hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử, hơn 400 cặp giao dịch khác nhau trên nền tảng Binance Smart Chain. Được thành lập bởi CEO công ty Beiji Technology – ông Changpeng Zhao (CZ), Binance hiện có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là gì
Sàn Binance là gì

Sàn giao dịch Binance sử dụng đồng tiền điện tử giao dịch nội bộ là đồng BNB (Binance Coin). Tại sàn giao dịch này, bạn có thể giao dịch các mã tiền điện tử phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT),… cùng rất nhiều đồng coin khác rất nhanh chóng và dễ dàng.

Không những mang lại cho người dùng trải nghiệm giao dịch tiền điện tử một cách nhanh chóng, tính bảo mật của Binance cũng được đánh giá rất cao. Từ ngày 20/08/2021, tất cả người dùng của Binance được thông báo phải hoàn thành việc Xác minh Trung cấp (hay KYC – Know your customers)

Có như vậy thì người dùng mới có thể được tiếp tục sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại Binance như nạp tiền, giao dịch hay rút tiền mã hóa. Sau khi hoàn thành bước xác minh trung cấp thì bạn có thể rút đến 100 BTC/ ngày.

Ưu điểm khi sử dụng sàn Binance

Ưu điểm khi sử dụng sàn Binance
Ưu điểm khi sử dụng sàn Binance

Qua những thông tin phía trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn bao quát về sàn Binance phải không nào? Và sau đây ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem những ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch này nhé.

Khối lượng giao dịch lớn Với Volume Spot trading trong vòng 24h có thời điểm đến hơn 22 tỷ đô la Mỹ, Binance được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.
Phí giao dịch cực thấp Phí giao dịch ở sàn Binance là 0.1% trên mỗi giao dịch (0.05% nếu giao dịch bằng BNB). Đây được đánh giá là một trong những mức phí thấp nhất thời điểm hiện tại.
Tính thanh khoản tốt Dễ dàng mua bán coin với lượng lớn, bên cạnh đó còn hỗ trợ giao dịch P2P – mua bán bằng tiền pháp định của từng quốc gia.
Hỗ trợ đa dạng các loại Coin và token Binance hỗ trợ giao dịch nhiều loại Coin và token hiện có như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC),…
Cực kỳ ổn định và an toàn Nhờ sử dụng kiến trúc đa tầng, Binance mang đến cho người dùng sự an toàn và ổn định trong từng giao dịch.
Hỗ trợ đa thiết bị Bạn có thể sử dụng Binance một cách dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau như: HTML5, Linux, HTML5, Android, IOS,… Giao diện sử dụng có nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt.
Đội ngũ phát triển mạnh Được điều hành bởi Changpeng Zhao, tại đây họ có một nhóm phát triển gồm những người từng làm việc tại Phố Wall, có kinh nghiệm sâu rộng về cả lĩnh vực tài chính lẫn tiền điện tử.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên sàn giao dịch Binance

Vậy là bạn đã có được những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Binance rồi. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn có thể tạo tài khoản Binance một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để có thể đảm bảo vấn đề an toàn, tránh truy cập vào những trang web giả mạo thì bạn hãy click vào đường link dưới đây để đến trang chủ của Binance nhé!

TRANG CHỦ BINANCE

Các bước đăng ký tài khoản

Các bước đăng ký tài khoản
Các bước đăng ký tài khoản
 • Bước 1: Để có thể đăng ký được tài khoản Binance mới, bạn hãy truy cập thông qua đường link sau đây: Đăng ký tài khoản Binance. Lưu ý rằng nếu giao diện của bạn là tiếng Anh thì hoàn toàn có thể chuyển về Tiếng Việt cho dễ thao tác nhé.
 • Bước 2: Sau khi chọn quốc gia cư trú (Việt Nam) và loại tài khoản (cá nhân hoặc doanh nghiệp), thì bạn cần nhập vào các thông tin email, mật khẩu. Tiếp theo nhấn tích vào dòng “Tôi đồng ý…” và nhấn Đăng ký.

*** Lưu ý rằng mật khẩu của bạn cần phải có tối thiểu 8 ký tự, trong đó phải có tối thiểu một ký tự in hoa và một ký tự số.

 • Bước 3: Bạn sẽ cần xác nhận không phải là người máy bằng cách kéo mảnh ghép vào đúng vị trí. Tiếp theo hãy truy cập vào email bạn vừa dùng để đăng ký, tiến hành xác minh bằng cách click chuột vào Verify Email.

Khi tạo tài khoản thành công bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản Binance của bạn đã được kích hoạt. Giờ thì bạn đã có thể dùng những thông tin vừa đăng ký để đăng nhập vào tài khoản của mình rồi.

Những cách tăng cường bảo mật tài khoản Binance

Những cách tăng cường bảo mật tài khoản Binance
Những cách tăng cường bảo mật tài khoản Binance

Khi sử dụng bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào thì việc bảo mật cũng là vô cùng quan trọng. Nhằm giúp bạn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho tài khoản của mình thì Binance đã cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp (2FA).

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Binance sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bật bảo mật 2FA, nhấn vào Google Authenticator rồi thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại, ứng dụng này có thể được cài đặt dễ dàng trên cả AndroidiOS. Sau đó nhấn vào Tiếp theo.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn và tiến hành quét mã QR mà Binance cung cấp. Nếu không thể quét mã QR thì bạn cũng có thể nhập đoạn mã bên cạnh vào ứng dụng.
 • Bước 3: Mã Backup Key rất quan trọng, bạn cần phải lưu lại ở nơi an toàn. Để trong trường hợp mất điện thoại, mất mã 2FA thể dùng mã này để yêu cầu bật lại 2FA. Sau khi lưu lại thì nhấn Tiếp theo để chuyển qua bước kế tiếp.
 • Bước 4: Ở bước này bạn cần nhập vào mật khẩu của tài khoản, bên dưới là mã 2FA hiển thị trên ứng dụng Google Authenticator. Cuối cùng nhấn vào Bật Google Authenticator.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường thêm tính bảo mật cho tài khoản Binance bằng Xác thực SMS qua điện thoại. Thao tác này khá đơn giản, bạn có thể nhấn vào Kích hoạt và làm theo hướng dẫn nhé.

Bên cạnh đó Binance còn cung cấp những cách thức để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của bạn như.

 • Xác minh danh tính (KYC – Know your customer).
 • Mã chống giả mạo (Anti-finishing code).
 • Bật danh sách ưu tiên rút.

Cần lưu ý những gì khi mới tham gia vào Binance?

Cần lưu ý những gì khi mới tham gia vào Binance
Cần lưu ý những gì khi mới tham gia vào Binance

Thị trường tiền điện tử là một mảnh đất vô cùng tiềm năng và màu mỡ, nhưng cũng đầy rẫy những rủi ro mà bạn không thể ngờ tới. Nếu là một người mới dấn thân vào thị trường này, bạn nên ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây.

 • Không nên đầu tư vào thị trường nhiều hơn số tiền bạn có thể mất, đây là nguyên tắc tối quan trọng giúp bạn có thể bảo toàn vốn.
 • Chuẩn bị trước ví (Wallet) để có thể lưu trữ coin, điều này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro trong trường hợp sàn có những sự cố không mong muốn.
 • Để tránh việc tài khoản của bạn bị đánh cắp và mất tiền, TUYỆT ĐỐI không chia sẻ mật khẩu của sàn, ví,… cho bất kỳ ai khác.
 • Cuối cùng thì mọi quyết định khi tham gia vào thị trường này đều nằm ở bạn. Chính vì thế hãy dành thật nhiều thời gian, nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trên đây, Cẩm nang Crypto đã mang đến cho bạn những thông tin về sàn Binance là gì, cách tạo tài khoản sàn giao dịch Binance. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp ích cho những bạn mới tìm hiểu về thị trường tiền điện tử cũng như sàn giao dịch Binance. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x