Mobland | Dự án GameFi 2.0 về chủ đề thế giới tội phạm
24/06/2022

Mobland | Dự án GameFi 2.0 về chủ đề thế giới tội phạm

Mobland là một tựa game nhập vai hành động theo chủ đề mafia, sử dụng mạng Ethereum với đồng tiền điện tử chính là SYNR. Trong game, người chơi có thể chiến đấu với các tổ chức đối thủ, cướp các vật phẩm quý giá, xây dựng và lãnh đạo tổ chức tội phạm của riêng mình.

Gần đây các trò chơi đang dần đi theo hướng của các tựa game truyền thống khi tập trung khá nhiều vào lối chơi và đồ họa. Điển hình là Mobland, một dự án GameFi 2.0 dựa trên ý tưởng giống với GTA V. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về tựa game này qua bài viết dưới đây với Genzmmo nhé.

Tìm hiểu gameplay của Mobland

Tìm hiểu gameplay của Mobland
Tìm hiểu gameplay của Mobland

Khi tham gia vào Mobland, người chơi sẽ đóng vai trò là ông chủ của một tổ chức. Họ quản lý tổ chức của mình, buôn bán hàng hóa, mở rộng thành viên và đổ bộ để trở thành tổ chức tội phạm tốt nhất hiện có. 

Bằng cách tấn công và giành quyền kiểm soát các khu vực thuộc về những người chơi khác, họ sẽ phát triển công việc kinh doanh của mình trong khi cướp bóc và đánh phá các tổ hợp do người chơi kiểm soát khác.

Trò chơi cung cấp cho người chơi lối chơi PvE và PvP vô cùng hấp dẫn và thú vị. Quản lý, xây dựng và các nhiệm vụ tập trung vào môi trường là tất cả các phần của trò chơi PvE, trong khi chiến đấu chống lại các tổ hợp đối thủ và chinh phục các vùng đất là các phần của trò chơi PvP. 

Các trận chiến PvP diễn ra theo một cách không đồng bộ; các nhân vật tấn công phải đối mặt với các thành viên tổ hợp AI được chỉ định trước bởi người chơi phòng thủ. Bằng cách chiếm đoạt tài sản của người chơi khác và kiếm điểm danh tiếng, người chơi có thể leo cao hơn trên bảng xếp hạng.

Những điểm đặc biệt trong Mobland

Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu thật rõ về những điểm đặc biệt của dự án game NFT này nhé.

Module của GameFi 2.0

Module của GameFi 2.0
Module của GameFi 2.0

MOBLAND đang tung ra GameFi 2.0 đầu tiên sẽ đảm bảo trải nghiệm nhanh chóng và phí giao dịch thấp cho người tham gia. Để di chuyển tài sản giữa các chain trong hệ sinh thái GameFi của MOBLAND sử dụng Tesseract của Superpower, một tập hợp các hợp đồng thông minh có thể gửi và nhận tin nhắn xuyên chuỗi.

Tham khảo thêm:

Người chơi có thể đặt cược tài sản NFT trong trò chơi trên mạng ETH. Ngoài việc xây dựng trò chơi trên BNB Chain thì sau đó MOBLAND cũng mở rộng mô đun sang các chain khác như Solana và Polygon. Điều này sẽ dễ dàng tiếp cận tới nhiều các game thủ và các nhà đầu tư từ các chain khác nhau.

Giao thức Layer 3 Syndicate

Giao thức Layer 3 Syndicate
Giao thức Layer 3 Syndicate

Tại sao giao thức mở rộng Layer 3 Syndicate có ý nghĩa quan trọng với trò chơi? Đối với bất kể tựa game Web3 nào cũng vậy. Yếu tố mở rộng và Open cho tất cả các nhà phát triển xây dựng cốt truyện riêng trên đó rất quan trọng. 

Bởi lẽ đó nên tất cả các game Web3 đầu tiên sẽ có một đội ngũ nhỏ làm việc và sau đó họ sẽ dần decentralized hóa game của mình để cho cộng đồng tự vận hành và phát triển trò chơi.

MOBLAND sử dụng giao thức Syndicate là lớp nền tảng cho Mafia Metaverse ngày càng mở rộng. Giao thức này là lớp sẽ mở rộng để tạo ra các mô đun mới cho hệ sinh thái này, chẳng hạn như trò chơi bắn súng, trò chơi chiến lược, trò chơi nuôi trồng sà cân chẳng hạn. Tất cả đều được bắt nguồn từ các tài sản được tạo từ cơ sở hạ tầng hiện có.

Giao thức Syndicate sẽ mở cho tất cả các nhà phát triển cộng đồng để thêm nhiều mô đun hơn cho người dùng, tương tự như những gì Roblox làm với các nhà phát triển cộng đồng của mình.

Cách thức kiếm phần thưởng trong trò chơi Mobland

Cách thức kiếm phần thưởng trong trò chơi Mobland
Cách thức kiếm phần thưởng trong trò chơi Mobland

Mục đích của đội ngũ phát triển Mobland là tạo ra trò chơi mà mọi người đều có quyền bình đẳng để kiếm tiền. Tất nhiên những người chăm chỉ mới có thể dành được phần thưởng xứng đáng. Ở đó người chơi được khen thưởng dựa trên sự đóng góp của họ.

MOBLAND đã thiết kế nhiều luồng phần thưởng khác nhau để người chơi đa dạng hóa thu nhập của mình.

 • GRINDER: Người chơi có thể tham gia thông qua sự kiện hàng ngày, nhiệm vụ PvE và PvP, sự kiện thường niên, đua top xếp hạng và kiếm phần thưởng.
 • CAPITALIST: Thay vì bán trực tiếp trên chợ Marketplace, người chơi có thể phân bổ lại tài sản quý hiếm của mình lên MOBLAND Metaverse thông qua các công cụ và sản phẩm khác nhau như Turf và License để tạo thêm doanh thu.
 • HODLER: Người dùng Hold và Stake những tài sản của mình để tạo ra lợi nhuận, doanh thu và 1 số đặc quyền khác.
 • GOVERNANCE: Người dùng có thể đóng góp mã thông báo SYNR để tham gia vào ban quản trị của Metaverse.

Roadmap

Roadmap
Roadmap

Phase 1: Hiện tại dự án mới chỉ hoàn thành các phần sau đây:

 • Các trang mạng xã hội
 • Mở bán NFT
 • IDO
 • Thử nghiệm game (đã có thể chơi nhưng vẫn còn khá ít tính năng)
 • Chợ Marketplace

Phase 2: Sắp tới trong Q3 có thể sẽ Launching dự án bao gồm:

 • Khởi chạy dự án (có thể chơi được game)
 • Farming/Game Defi
 • Guild War
 • Game V2 Mobile/web
 • Listing trên các sàn tập trung

Phase 3:

 • Chiến tranh giữa các băng đảng đa quốc gia
 • Mở khóa SYN Metaverse

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư
Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển của dự án Mobland bao gồm những thành viên nổi bật:

 • Roy Liu: Co-Founder của dự án MOBLAND, ông từng là giám đốc kinh doanh và tiếp thị của TRON trong bốn năm qua. Là thành viên ban đầu của PopCap Games vào năm 2006. Roy Liu từng đóng góp cho một số tựa game như Plants vs Zombie, Bejeweled. Sau đó PopCap được bán cho EA với giá 1,3 tỷ đô.
 • Các thành viên còn lại trong team đều là những nhân vật đã từng làm việc cho các dự án lớn như: TRON, Disney, Marvel, Gameloft, Google.

Mobland cũng nhận được sự đầu tư từ nhiều cá nhân và tổ chức có tên tuổi trong ngành game và ngành tài chính như: Justin Kan, Do Kwon, Alex Pak, Animoca Brands, Spartan Group, Merit Circle, GuildFi, YGG,… và một vài các tổ chức đầu tư khác.

Với tình hình thị trường căng thẳng như hiện tại, những game có hướng đi lâu dài cũng chưa chắc có thể sống sót qua giai đoạn khó khăn này. MOBLAND có những điều khác biệt so với những game NFT còn lại nhưng điều đó cũng chưa thể chứng minh được rằng dự án có thể thành công. Theo dõi chuyên mục Game P2E để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x