Meta xác nhận tích hợp NFT nhưng chỉ gắn mác chúng với “Digital Collectibles”
10/05/2022

Meta xác nhận tích hợp NFT nhưng chỉ gắn mác chúng với “Digital Collectibles”

Mới đây, tỷ phú Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng nền tảng đầu tiên được thử nghiệm tích hợp NFT là Instagram, sau đó có thể sẽ đến lượt Facebook. Tuy vậy, các NFT này chỉ được gắn mác với danh xưng là “Digital Collectibles”.

Với hàng triệu nhà sáng tạo nội dung và hàng tỷ người dùng trên Instagram, Meta hy vọng rằng NFT có thể trở thành con gà đẻ trứng vàng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này qua bài viết sau đây với Genzmmo nhé.

Instagram được xác nhận tích hợp NFT

Instagram được xác nhận tích hợp NFT
Instagram được xác nhận tích hợp NFT

Tối qua (ngày 09/05/2022), Instagram đã có một video công bố giao diện mới của mình sau khi được tích hợp NFT. Những NFT này được gắn thẻ là “digital collectible” (vật phẩm sưu tầm kỹ thuật số, được đại diện bằng một hình lục giác).

Đối với các nhà sáng tạo nội dung, các NFT này hứa hẹn sẽ trở thành một nguồn thu nhập khủng cho họ trên nền tảng có hàng tỷ người dùng như Instagram. 

Ngay trong tuần này, chương trình thử nghiệm NFT sẽ được cập nhật lên Instagram. Ban đầu sẽ chỉ giới hạn cho một số ít nhà sáng tạo chia sẻ NFT mà không có bất cứ giao dịch mua bán hay phải chi trả đồng phí nào.

Instagram ban đầu sẽ hỗ trợ NFT dựa trên chuỗi khối Ethereum và Polygon, sau đó sẽ tích hợp cho Solana và Flow. Các ví của bên thứ ba tương thích để sử dụng là Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase, Dapper và Phantom sắp được ra mắt.

Thực sự là không phải ai cũng muốn sở hữu NFT và cũng từng có trải nghiệm tốt đẹp với NFT. Ngay cả trên Twitter thì NFT cũng từng vướng phải làn sóng phản đối, vậy nên vẫn chưa có một hình dung rõ ràng nào cho tương lai của NFT trên Instagram.

Đây có thể là hướng đi mới nhằm mở rộng mảng kinh doanh của Instagram nói riêng và Meta nói chung, bởi những mảng kinh doanh cũ đang có dấu hiệu chững lại. Việc tích hợp NFT vào Instagram có thể xem như một nỗ lực tái định vị lại một trong số những mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Một số tin tức đáng chú ý khác

Uniswap tuyên bố đánh bại cả Binance và Coinbase
Uniswap tuyên bố đánh bại cả Binance và Coinbase

Ngoài thông tin đáng chú ý về việc Meta xác nhận tích hợp NFT, hôm nay ngày 10/05/2022 thị trường Crypto còn có những tin tức đáng chú ý khác như:

  • Tọa đàm về ‘người xây, kẻ phá’ trong blockchain Việt
  • Hệ sinh thái 4 tỷ USD suýt sụp đổ chỉ vì khoản vay 50 triệu USD
  • Hàn Quốc thực hiện nhiều cải cách tiến bộ để bắt đầu hợp pháp hóa lại ICO
  • Uniswap tuyên bố “đánh bại” cả BinanceCoinbase
  • Near Foundation thành lập trung tâm blockchain mới tại Kenya
  • Co-Founder Infura Galano hiến kế cho Yuga Labs
  • Nhà sáng lập Cardano đưa ra nhận định về thị trường tiền số

Tham khảo chi tiết về những thông tin này qua video bên dưới đây nhé.

Chuyên mục Tin tức Crypto vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về Meta xác nhận tích hợp NFT trên Instagram và những tin tức đáng chú ý khác. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x