Illuvium | Tựa game NFT tiềm năng 2022 với đồ họa siêu đẹp
23/06/2022

Illuvium | Tựa game NFT tiềm năng 2022 với đồ họa siêu đẹp

Sở hữu một nền đồ họa cực đẹp, Illuvium được các chuyên gia đánh giá là một trong những tựa game NFT tiềm năng hàng đầu trong năm 2022 này. Nếu bạn là người muốn trải nghiệm những tựa game hấp dẫn với đồ họa ấn tượng thì không nên bỏ qua trò chơi Illuvium này nhé.

Illuvium là một tựa game thế giới mở và chiến đấu giả tưởng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tựa game này thường được giới thiệu là trò chơi AAA đầu tiên trên Ethereum, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về Illuvium qua bài viết sau với genzmmo.com.

Giới thiệu tổng quan về tựa game Illuvium

Giới thiệu tổng quan về tựa game Illuvium
Giới thiệu tổng quan về tựa game Illuvium

Thế giới của Illuvium, một vùng đất đầy bí ẩn cực kỳ nguy hiểm nhưng cũng ẩn chứa những vẻ đẹp diệu kỳ. Người chơi sẽ chạm trán với những sinh vật hoang dã, bí ẩn và hiếu chiến có tên gọi là Illuvials. Bắt chúng chiến đấu trong các Đấu trường hoặc có thể bán qua marketplace.

Trước khi trò chơi được ra mắt, người nắm giữ ILV có thể chọn staking $ILV để khai thác thanh khoản (một loại hình “yield farming” phổ biến trong các giao thức DeFi).

Với việc tích hợp với giải pháp Immutable-X trên Layer 2, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ như là mint hoặc giao dịch các tài sản nhưng vẫn duy trì với mức phí gas bằng 0.

Ưu điểm của việc tích hợp trên Immutable X, một cơ chế sử dụng giải pháp ZK rollups để giải quyết vấn đề còn tồn tại của Ethereum.

 • Tự duy trì quyền quản lý các NFT
 • Giao dịch được thực hiện lập tức, kết quả được trả về Ethereum
 • Hỗ trợ minting off-chain
 • Hưởng lợi bảo mật từ Ethereum

Tìm hiểu Gameplay của Illuvium

Tham gia vào trò chơi Illuvium, người chơi sẽ có thể phiêu lưu khắp thế giới và thu phục các Illuvials cho đội của mình. Ngay sau đó có thể đem các Illuvials để chiến đấu với người chơi khác để xem ai là người giỏi nhất.

Trong trò chơi có 2 chế độ chơi với các quy tắc khác nhau:

 • Ở đấu trường xếp hạng, người chơi sẽ thi đấu bình đẳng với nhau. Các cấp độ kinh nghiệm sẽ bị bình thường hóa. Làm cho việc chiến đấu dựa trên kỹ năng nhiều hơn.
 • Đấu trường Leviathan lại không có hạn chế như vậy. Trong chế độ này, khán giả cũng có thể cá cược vào kết quả của những trận đấu. Có thể nói, đây chính là nơi thể hiện bộ sưu tập Illuvials giữa các người chơi với nhau.

Còn đây là video về gameplay mới nhất được cập nhật của tựa game Illuvium.

Người dùng được quyền chơi miễn phí trên máy chủ cấp 0 của Illuvium để trải nghiệm trò chơi. Nhưng nếu không có NFT thì bạn sẽ không thể tham gia vào các chiến trường Illuvium thực sự.

Cách đây không lâu, đợt bán đất của Illuvium đã giúp dự án thu về 72 triệu đô chỉ vỏn vẹn trong vòng 72 tiếng đồng hồ. Đó không chỉ là thành công của Illuvium mà cũng là thành công của toàn bộ mảng NFT.

Tokenomics

Tokenomics
Tokenomics
 • Token: $ILV
 • Tổng cung pha loãng hoàn toàn: 10,000,000 ILV
 • Market Cap: $105,7 triệu đô
 • Mới chỉ có 7% token được Unlocked (650 nghìn ILV)
 • Giá hiện tại của ILV: $162
 • Vòng gọi vốn Pre Seed được phân phối 500,000 ILV với giá $1/ILV (x hơn 162 lần)
 • Vòng Seed: 1,500,000 ILV với giá $3 (x hơn 54 lần)
 • Số lượng Holders: 18,201
 • Tổng số tiền được staking: $333 triệu đô.

Đội ngũ phát triển của Illuvium

Đội ngũ phát triển của Illuvium
Đội ngũ phát triển của Illuvium

Trong trò chơi, sức mạnh tổng hợp của đội ngũ phát triển là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một dự án.

 • Kieran Warwick (Co-founder) từng tham gia vào Blueshyft Exchange, The Burger Collective. Kieran còn là em trai của Kain Warwick (nhà sáng lập của Synthetix). 
 • Aaron Warwick (Co-Founder & Game Designer) Aaron là người thường xuyên cập nhật Illuvium Dev Blog trên Medium về cách đội ngũ của dự án làm việc, giải quyết các vấn đề trong đó có vấn đề bảo mật của game.
 • Nate Wells (Game Producer) có hơn 20 năm trong ngành công nghiệp trò chơi.
 • Basil (CTO) Có hơn 15 năm trong lĩnh vực phát triển web và blockchain, anh từng tham gia Cryptominerworld, một trò chơi phi tập trung trên ERC721.

Nhà đầu tư của dự án Illuvium

Nhà đầu tư của dự án Illuvium
Nhà đầu tư của dự án Illuvium

Vòng gọi vốn của Illuvium 5 triệu đô được dẫn đầu bởi Framework Capital. Dự án cũng được đầu tư bởi các quỹ lớn như: IOSG Ventures, Delphi Digital, Stake Capital, Moonwhale Ventures, YBB Foundation LTD, LD Capital, Blocksync Ventures, Bitscale Capital.

Các đối tác của Illuvium cũng tham gia đầu tư gồm: Bitcoin.com, Yield Guild Games, Quantstamp.

Các nhà đầu tư cá nhân bao gồm: Kain Warwick (synthetix), Stani Kulechov (Aave), Aton Bukov (1Inch), Sintiago Santos (ParaFi), Jason Choi (Spatan Capital),

Trong giai đoạn khó khăn của tiền điện tử và cả Game NFT thì những tựa game không có chất lượng sẽ dần lụi tàn khi không còn nguồn doanh thu. Cuộc chơi lúc này chỉ thật sự thuộc về những người xứng đáng và họ buộc phải sinh tồn trong giai đoạn khó khăn nhất.

Chúng ta sẽ cùng hy vọng Illuvium xứng đáng với tên gọi AAA mà đội ngũ đã tuyên bố. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tựa game NFT hấp dẫn khác, hãy theo dõi chuyên mục Game P2E của chúng tôi nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x