Game NFT liệu có bị giảm nhiệt trong thị trường downtrend?
06/07/2022

Game NFT liệu có bị giảm nhiệt trong thị trường downtrend?

Trong tình hình thị trường downtrend như hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng trend NFT game sẽ bị kéo theo không còn thu hút với nhà đầu tư. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng game NFT sẽ không thất bại trong thời gian sắp tới mà ngược lại sẽ nâng cấp ngày càng nhiều hơn đối với thị trường. 

Vì có cầu chắc chắn sẽ có cung và thị trường NFT Game vẫn sẽ thu hút rất nhiều người chơi mới tham gia. Để có được cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin về game NFT liệu có bị giảm nhiệt trong thị trường downtrend trong bài viết dưới đây cùng genzmmo.com nhé.

Lý do thị trường Game NFT vẫn có thể phát triển

Dù có những nhận định trái chiều, thế nhưng khả năng thị trường game NFT vẫn có thể phát triển mạnh mẽ nhờ những lý do sau đây.

Sự đơn giản và thú vị

Sự đơn giản và thú vị
Sự đơn giản và thú vị

Quá trình thu thập các bộ sưu tập như tranh ảnh, thẻ bài, thú nuôi ảo, các vật phẩm (trang phục, binh khí, phụ tùng,…) là một khái niệm rất dễ hiểu và dễ thực hiện đối với người dùng. Nó không yêu cầu bất kỳ một sự tìm hiểu khó khăn và cực nhọc nào, ngược lại đó còn là một sự kích thích thú vị đối với người dùng khi họ bỏ công sức để cố gắng trở nên đặc biệt và thu thập được những thứ quý hiếm nhất. 

Khi NFT được kết hợp với Gaming, nó đã tạo nên làn sóng mới cho cộng đồng nhờ vào tính tương tác hai chiều của nó. Các Gamer có thể tạo ra các vật phẩm NFT như rồng, thẻ bài, nhà đất,… sau đó buôn bán trên Marketplace để nâng cấp công cụ chiến đấu, từ đó Earn được các phần thưởng (và kiếm được tiền) khi họ chiến thắng trong game.

Sự khan hiếm và sức hút đầu tư

Sự khan hiếm và sức hút đầu tư
Sự khan hiếm và sức hút đầu tư

Định giá các token NFT khan hiếm là một trò chơi có tổng bằng 0 (zero-sum game). Một người sẽ mua một token NFT bởi vì họ thấy và tin rằng vì 1 lý do nào đó sẽ khiến token NFT có thể tăng giá trong tương lai do ai đó trong thị trường sẽ có nhu cầu với nó.

Thị trường NFT đã mang về doanh thu hơn 25 tỷ USD vào năm 2021 từ các tác phẩm nghệ thuật đến thể thao, trò chơi điện tử, đồ sưu tầm cho đến các nền tảng metaverse. Thị trường này cũng là điểm dừng chân ưa thích của nhiều tên tuổi lớn nhất trong ngành. 

Vừa rồi có những ông lớn như Sony đầu tư 1 tỷ USD vào Epic Games về lĩnh vực metaverse; MasterCard hợp tác với Immutable X, The Sandbox đưa thanh toán NFT trở nên dễ dàng hơn; YouTube có kế hoạch tích hợp NFT hoặc các mã thông báo không thể thay thế vào mô hình kinh doanh của mình…

Được thị trường châu Á tích cực đón nhận

Được thị trường châu Á tích cực đón nhận
Được thị trường châu Á tích cực đón nhận

Với sự thích ứng mạnh mẽ và tích cực sẵn có của thị trường châu Á đối với Cryptocurrency, NFT lại càng có cơ hội lớn hơn để bùng nổ ở đây, bởi vì sự quan tâm đến các vật phẩm sưu tập và trò chơi vui nhộn có sự thích thú lớn xuất phát từ nguồn gốc văn hóa của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Người châu Á có sở thích đối với các vật phẩm, nhân vật và các hình ảnh linh vật dễ thương đặc trưng.

Và thị trường châu Á phát triển mảng game rất mạnh, để phục vụ nhu cầu có thực này, nhiều công ty game và những game thủ đã tham gia vào lĩnh vực NFT, nó thực sự thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, những người luôn để mắt tìm kiếm các loại tài sản có tiềm năng tốt để đầu tư vào. Đó là một trong những lý do tại sao không quá mất nhiều thời gian để thị trường NFT đạt được doanh thu hơn 100 triệu USD, mức độ tăng trưởng của thị trường này sẽ sớm tăng theo cấp số nhân với các yếu tố đã được chỉ ra bên trên.

Thời điểm cho các Studio làm game chuyên nghiệp

Thời điểm cho các Studio làm game chuyên nghiệp
Thời điểm cho các Studio làm game chuyên nghiệp

Hiện tại thì tiềm năng trong mảng này vẫn còn khá lớn, đặc biệt đối với các tựa game thiết kế theo concept Metaverse như My Neighbor Alice, Decentraland, The Sandbox. Do các tài sản trong đây (đất đai, nhà cửa,…) có thể sinh lời cũng như có giá trị sưu tầm rất lớn. 

Ngoài ra, Metaverse cũng là một concept rất tiềm năng trong tương lai và blockchain là một môi trường rất phù hợp để phát triển Metaverse, do đó các tựa game này không thể bỏ qua.

Ngày trước có rất nhiều game được làm ra rất vội không đầu tư về lối chơi, đồ họa mà chỉ tập trung yếu tố kiếm tiền khiến người chơi cảm thấy không có tính giải trí, không thấy vui khi chơi game. 

Nhưng đến hiện tại kha khá các dự án đã thực sự đầu tư về chất lượng, tập trung vào yếu tố trải nghiệm người chơi và có thể cho phép người chơi quyền quản trị, sáng tạo trong trò chơi. 

Trong thời gian sắp tới nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy sự trầm lắng của thị trường để các tựa game với đồ hoạ, cốt truyện có chiều sâu thực sự, cũng như có những nguồn lực đến từ những Studio làm Game chuyên nghiệp hơn có thời gian phát triển.

Vì đây là thị trường nên người chơi nắm bắt cơ hội tốt đúng thời điểm thì sẽ rất dễ kiếm tiền, nhưng rủi ro cũng rất dễ mất tiền. Trend NFT Game đã để lại sự công nhận của cộng đồng đối với NFT và Gaming, giúp Gaming được trên blockchain và ứng dụng của NFT được nhiều người biết đến hơn. 

Theo nhận định của chuyên mục Tổng hợp, NFT Gaming sẽ không phải là Trend nhất thời như Meme coin mà hoàn toàn có thể tiến xa hơn khi các game developer ở thị trường truyền thống chú ý đến (Tencent – công ty Game lớn nhất Trung Quốc đã chú ý đến NFT để ứng dụng trong mảng Gaming).

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x