Ertha | Game NFT Metaverse mô phỏng thế giới cực chất
03/06/2022

Ertha | Game NFT Metaverse mô phỏng thế giới cực chất

Ertha là dự án được ra đời trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Crypto, cụ thể hơn là thị trường Game NFT. Và thật không quá khi nói rằng, Ertha là một trong những tựa game NFT metaverse mô phỏng thế giới hấp dẫn nhất trên Binance smart chain.

Khi Metaverse đang dần trở thành hiện thực thì giờ có lẽ là thời điểm tốt để bạn tham gia vào các dự án tiềm năng như Ertha. Ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về tựa game đỉnh cao này qua bài viết sau đây với Genzmmo nhé.

Game NFT Ertha là gì?

Game NFT Ertha là gì
Game NFT Ertha là gì

Ertha là một trò chơi 3D theo phong cách MMO lấy cảm hứng từ thể loại game Heroes Of Might And Magic. Tham gia vào game, bạn sẽ được tự do khám phá thế giới, thăng cấp, lựa chọn chuyên môn và thăng cấp cho nhân vật. Qua đó giúp cho công ty hay rộng hơn là cả quốc gia trở nên phát triển.

Trò chơi được thiết kế vô cùng tỉ mỉ để có thể tái tạo lại một môi trường có nhiều nét tương đồng ngoài đời thực. Mô phỏng lại chi tiết các hành động mà mọi người cần thực hiện để có thể kiếm sống.

Thế giới trong Ertha bao gồm tất cả 360.000 lô đất với tên gọi là HEX, và mỗi lô đất này người chơi có thể sở hữu dưới dạng NFT.

Khi sở hữu HEX, người chơi có thể kiếm được tiền bằng token Ertha qua các hoạt động sau:

 • Thuế Việc làm (Phần tiền lương do người sử dụng lao động trả) 
 • Thuế bán hàng (Thuế mua hàng khi mua hàng từ chợ) 
 • Phí Công ty (Xây dựng, sửa chữa, nâng cấp công ty) 
 • Doanh thu của công ty (Các mặt hàng đã bán, tiền phạt hợp đồng công việc, thuế phạt) 
 • Phí nhà kho (Xây dựng và nâng cấp nhà kho) 
 • Phí giao hàng (Giao hàng đến một kho cụ thể trong HEX thuộc sở hữu của mình) 
 • Phí vé máy bay (Vé máy bay)

Các vai trò chính trong tựa game Ertha

Các vai trò chính trong tựa game Ertha
Các vai trò chính trong tựa game Ertha

Trong Ertha có 3 vai trò chính là doanh nhân, nhà khoa học và các chiến binh. Mỗi nhân vật với các vai trò khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt cho nền kinh tế thế giới và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Xem thêm:

Người chơi có thể thay đổi tùy ý giữa  3 vai trò này, và sau đây sẽ là chi tiết về từng vai trò trong Ertha.

Doanh nhân

Với những người muốn thử sức ở vị trí lãnh đạo thì doanh nhân chính là một vai trò phù hợp. Bạn sẽ sản xuất các thiết bị cần thiết, thực phẩm, vật tư y tế rồi cung cấp chúng cho những người chơi khác.

Để trở thành một doanh nhân, người chơi sẽ cần phải thành lập công ty với mục đích thu thập tài nguyên, tạo ra nguyên liệu và sản xuất hàng hóa. Nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh ra các quốc gia khác, thì hoạt động xuất nhập khẩu cũng không thể bỏ qua.

Bạn có thể tự do đưa ra các quyết định mở rộng quy mô kinh doanh theo chiều rộng hay chiều ngang. Từ việc sử dụng các nguồn lực trong quốc gia một cách hợp lý, hay kiếm được thật nhiều lợi nhuận nhờ thao túng thị trường, rồi bạn sẽ sớm trở thành một con cá mập trong ngành.

Nhà khoa học

Nếu muốn thống trị thị trường với những phát minh hay ý tưởng của mình thì Nhà khoa học là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Bằng cách rèn luyện không ngừng trong học tập, bạn sẽ trở thành người có trình độ học vấn.

Sau đó sẽ dành ra phần lớn thời gian trong phòng nghiên cứu để phát triển các giải pháp sáng tạo, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Trở thành nhà khoa học với kỹ năng cao sẽ giúp bạn nhận được khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Bên cạnh đó, nhà khoa học cũng là một lực lượng vô cùng cần thiết cho những cuộc xung đột giữa các quốc gia. Nếu không có kỹ năng hack hoàn hảo từ các nhà khoa học, quốc gia của bạn sẽ khó lòng có được chiến thắng.

Chiến binh

Sau khi trải qua khóa huấn luyện quân sự chống lại A.I bots, các chiến binh sẽ dần dần gây dựng tên tuổi của mình thông qua các cuộc chiến. Qua đó mang về cho mình danh tiếng, đồng thời mang lại mức lương không hề nhỏ.

Một số chiến binh sẽ đảm nhận công việc bảo vệ dân chúng cùng với tài sản của họ. Trong khi không ít chiến binh lại làm những công việc khác như tấn công các nhà máy nhà kho.

Khi chiến binh gây ra thiệt hại cho người khác, bản thân họ không an toàn vì tiền thưởng được đặt lên đầu họ. Có thể là chính phủ, đối thủ cạnh tranh của họ hoặc nạn nhân của họ. Cả hai nhóm sẽ là động lực chính của việc mở rộng đất nước mà họ đang đấu tranh hoặc đảm bảo an toàn cho đồng bào.

Quốc gia và các cơ chế chính trong Ertha

Các cơ chế chính trong Ertha
Các cơ chế chính trong Ertha

Sự thịnh vượng hay nghèo đói của một quốc gia là kết quả của hoạt động và đầu vào của các công dân của quốc gia đó. Trò chơi được cân bằng theo cách mà mọi loại hoạt động của người chơi đều tạo ra sự khác biệt. 

Các nhà khoa học nâng cao trình độ công nghệ của các ngành công nghiệp khác nhau trong khu vực, do đó cung cấp cho các nhà kinh doanh khả năng tiếp cận các sản phẩm có giá trị cao hơn. 

Các nhà kinh doanh sản xuất thiết bị, thực phẩm và vật tư y tế, cho phép thời gian của những người chơi khác hiệu quả hơn. Các chiến binh là sự đảm bảo an toàn cho đất nước và công dân của họ. 

Sự phối hợp chính trị khôn ngoan và những nỗ lực tập thể của công dân đất nước sẽ nâng cao sức mạnh của quốc gia họ lên mức cao nhất, điều này sẽ khiến những người khác mong muốn xây dựng liên minh hoặc bắt đầu một cuộc chinh phục.

Với một gameplay đầy chiều sâu như vậy thì Ertha có các cơ chế chính như:

 • Cơ chế năng lượng: một trong những cơ chế chính ảnh hưởng đến mọi quyết định của người chơi trong trò chơi.
 • Cơ chế sản xuất: cơ chế này xác định cách sản phẩm trong trò chơi như thực phẩm, vũ khí, áo giáp,… được tạo ra.
 • Các công ty: đây là công cụ chính để hiện thực hóa bất kỳ tài nguyên hoặc sản phẩm nào trong trò chơi.
 • Cơ chế việc làm: cơ chế này là một phần thiết yếu trong quá trình sản xuất.
 • Các ngành công nghiệp: Có năm ngành công nghiệp chính trong trò chơi: Tài nguyên, Áo giáp, Vũ khí, Thức ăn và Vật liệu.
 • Cơ chế thị trường: được tạo ra với mục đích để người chơi có thể phân phối sản phẩm của họ trên khắp thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều những cơ chế khác như: cơ chế thương mại quốc tế, cơ chế giao thông vận tải, cơ chế chiến đấu, cơ chế nhiệm vụ, cơ chế học tập,… Bạn có thể tham gia vào tựa game để tự mình trải nghiệm những cơ chế tuyệt vời này nhé.

Đội ngũ phát triển và đối tác

Đội ngũ phát triển và đối tác
Đội ngũ phát triển và đối tác

Ertha Metaverse sở hữu một đội ngũ gồm các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế và phát triển game. Có thể kể tới những cái tên nổi bật như: 

 • Linas Kiguolis – Giám đốc điều hành
 • Ernestas Jankauskas – COO
 • Aidas Berukstis – CTO
 • Mantas Vaskela – CMO

Đối tác của dự án Ertha là các tổ chức đầu tư lớn trong thị trường như LD Capital, Polygon Syndicate, OKEx Blockdream Ventures, Shima Capital, GD10, Genblock Capital, Dialectic, Momentum 6, X21, Terranova, AU21, Zen Capital và nhiều công ty khác.

Ertha là một tựa game tập hợp rất nhiều tính năng và lối chơi đa dạng để phù hợp với từng sở thích của mỗi cá nhân. Để xây dựng thành công một quốc gia thịnh vượng trong Ertha Metaverse, người chơi phải luôn linh hoạt các chiến thuật để phù hợp với từng bối cảnh. Chuyên mục Game P2E cho rằng Ertha là dự án bạn nên xem xét và nghiên cứu để tham gia.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x