Cantina Royale | Game NFT bắn súng chiến thuật sắp ra mắt 2022
31/05/2022

Cantina Royale | Game NFT bắn súng chiến thuật sắp ra mắt 2022

Nếu bạn ưa thích những tựa game thể loại bắn súng kết hợp với đó là yếu tố sinh tồn thì Cantina Royale là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là tựa game NFT bắn súng chiến thuật sắp ra mắt trên điện thoại theo mô hình free to play (F2P) và play to earn (P2E).

Với lối chơi độc đáo trên nền đồ họa đặc sắc, Cantina Royale hứa hẹn sẽ trở thành một trò chơi được cộng đồng game thủ di động ưa thích. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trò chơi này qua bài viết sau đây với genzmmo.com nhé.

Tổng quan về tựa game Cantina Royale

Tổng quan về tựa game Cantina Royale
Tổng quan về tựa game Cantina Royale

Cantina Royale là gì? Đây là một tựa game giải trí theo phong cách bắn súng chiến thuật trên di động, và người chơi có thể tham gia hoàn toàn miễn phí. Có thể nói rằng Cantina Royale chính là sự bổ sung mới nhất cho hệ sinh thái của Elrond blockchain.

Sứ mệnh của trò chơi là mang đến cho mọi người một trải nghiệm chơi game độc đáo, lối chơi năng động và cơ hội kiếm tiền tuyệt vời. Cantina Royale hợp nhất việc chơi game Defi và NFT theo một cách thức vô cùng sáng tạo.

Tham khảo thêm:

Với việc nền tảng hỗ trợ NFT staking on-chain, người chơi Cantina Royale có cơ hội kiếm được tiền thông qua việc bán hoặc cho thuê các NFT mà mình sở hữu. Tài sản kỹ thuật số của người chơi sẽ được đảm bảo an toàn on-chain.

Cantina Royale có những điểm gì đặc biệt?

Cantina Royale có những điểm gì đặc biệt
Cantina Royale có những điểm gì đặc biệt

Giữa một rừng các trò chơi NFT với lối chơi nhàm chán hiện nay, Cantina Royale có những điểm gì đặc biệt để thu hút sự chú ý của cộng đồng? Sau đây là những điểm đặc biệt mà tựa game này mang tới cho người chơi.

Được xây dựng trên Verko

Cantina Royale được xây dựng trên Verko, nơi mà NFT characters được phát triển bằng cách sử dụng các giải pháp tích hợp API của họ. Từ đó, đội ngũ phát triển trò chơi có thể tập trung vào đồ họa, hệ thống phần thưởng và các yếu tố cải thiện lối chơi.

Verko hoạt động trên Máy ảo Elrond (Elrond VM) – mạng có khả năng lưu trữ các dApps bao gồm cả các blockchain game. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về độ trễ trong khi chơi game hoặc trong các giao dịch, bởi vì mạng này được thiết lập để thực hiện các giao dịch tức thì ở mức 100.000 TPS.

Mô hình Free to Play

Cantina Royale được giới thiệu là nền tảng trò chơi blockchain P2E đầu tiên, miễn phí để chơi cho tất cả mọi người. Với tính năng F2P, người chơi sẽ có thể tham gia ngay vào tựa game mà không cần bỏ ra một khoản tiền lớn để bắt đầu.

Cantina Royale có hình thức một trò chơi metaverse gồm các nhân vật độc đáo, được mô phỏng đầy đủ tương thích với các bộ sưu tập NFT của bên thứ ba.

Tìm hiểu về gameplay của Cantina Royale

Tham gia vào Cantina Royale, bạn sẽ được hòa mình vào sức nóng của các trận chiến hấp dẫn trong chế độ PVE và PVP. Dưới đây sẽ là chi tiết về gameplay và từng chế độ chơi trong Cantina Royale.

Chế độ PvP nhiều người chơi

Bên cạnh hai chế độ chính là Battle Royaleđấu trường Deathmatch, Cantina Royale còn có một số chế độ chơi PvP khác nhau, nơi người chơi thách thức các đối thủ của họ.

 • Trận đấu 1vs1: 2 người chơi sẽ so tài trực tiếp với nhau.
 • Free for all: khoảng 4-8 người chơi đối đầu trong trận chiến không ngừng nghỉ chống lại đồng minh và kẻ thù.
 • Thử thách đội: từ 4-8 người chơi chia thành các đội và tập hợp với các đội khác để giành chiến thắng. Đội nào làm bốc hơi thành công tất cả các thành viên của đội khác sẽ chiến thắng.
 • Mục tiêu của đội: 4-8 người chơi hợp tác để đạt được một số mục tiêu cụ thể, cố gắng hoàn thành mục tiêu trước khi các đội khác làm được.

Chế độ PvE – Đột kích và loot kho báu

Trong chế độ trò chơi này người chơi cần kết hợp với các đồng minh của mình. Từ 1-4 người chơi tham gia nhiệm vụ và cố gắng để tìm kho báu khi người chơi chiến đấu với kẻ thù, kẻ cướp và bot. 

Chế độ chơi PvE cung cấp một loạt các nhiệm vụ hàng ngày, trong đó mỗi nhiệm vụ thành công sẽ tăng độ khó. Tham gia nhiệm vụ một mình hoặc tìm bạn đồng hành để thực hiện một nhiệm vụ thành công:

 • Nhiệm vụ người chơi đơn.
 • Nhiệm vụ hợp tác.
 • Tấn công sóng một người chơi.
 • Co-Op Wave Attack.

Trong mỗi trò chơi, người chơi sẽ có thể mua một hợp đồng thưởng mà nếu hoàn thành thành công, họ sẽ nhận được những phần thưởng rất hấp dẫn.

PvE Enemies

PvE Enemies
PvE Enemies

Mỗi người chơi phải vượt qua một loạt kẻ thù bot để có thể hoàn thành nhiệm vụ, du hành khắp vũ trụ và kiếm phần thưởng. Các con bot này có thể tăng HP, khả năng tấn công và tăng cấp như người chơi. 

Khi trải qua các cấp độ khác nhau, bạn sẽ cần tăng sức mạnh cho đội của mình để có thể đánh bại kẻ thù. Các con Bot rơi ra phần thưởng, tài nguyên và vật liệu nâng cấp dựa trên độ khó: kẻ thù có độ khó càng cao, phần thưởng rơi ra sau khi tiêu diệt càng có giá trị.

Nhân vật và vũ khí trong Cantina Royale

Sau khi đã nắm rõ lối chơi chính trong tựa game Cantina Royale, ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật và vũ khí trong trò chơi này nhé.

Nhân vật NFT

Nhân vật NFT
Nhân vật NFT

Người chơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong Cantina Royale với một nhân vật được gọi là Space Ape. Sau những chiến thắng đầu tiên, bạn có thể kiếm thêm vào đội hình của mình những nhân vật NFT.

Tất cả các nhân vật NFT đều bắt đầu ở cấp độ 0 với điểm khởi đầu từ 50 đến 80 tùy thuộc vào độ hiếm của chúng, bằng các nâng cấp các NFT thì nhân vật có thể tăng thêm tới 100 điểm. Người chơi có thể thăng cấp cho nhân vật của mình, tối đa là 100 cấp. 

Mỗi cấp độ cung cấp thêm 1 điểm để được phân bổ ngẫu nhiên và người chơi sẽ cần phải chi tiêu tiền tệ trong trò chơi để phân bổ điểm khi tăng cấp. Mở khóa các đặc quyền sẽ mang lại cho nhân vật sự nhanh nhẹn, kỹ năng bắn súng, hồi máu, may mắn, áo giáp,…

Vũ khí NFT

Vũ khí NFT
Vũ khí NFT

Người chơi sử dụng các loại vũ khí trong game để có thể tiêu diệt kẻ địch tốt hơn, nhanh hơn. Nâng cấp vũ khí là chìa khóa để lên cấp trong trò chơi. Có 5 loại vũ khí trong Cantina Royale:

 • Vũ khí bắn nhanh: SMG, Heavy MG.
 • Vũ khí Spread: Shotgun, Spread Gun.
 • Vũ khí chính xác: Súng lục, Nỏ.
 • Vũ khí nổ: Máy phóng tên lửa, Máy phóng lựu.
 • Vũ khí nguyên tố: Súng phun lửa, Máy giật điện.

Người chơi sẽ được tặng một bộ vũ khí cơ bản nhưng sau quá trình chơi game, người chơi sẽ sớm nhận được vũ khí NFT và họ có thể mua, bán hoặc thuê chúng trên thị trường NFT. Những vũ khí NFT này có thể được nâng cấp để mở rộng phạm vi gây sát thương, giảm tỷ lệ hồi chiêu hoặc tăng sát thương.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác
Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ cố vấn của dự án bao gồm: Gilad Almog – Người sáng lập Superplay, Danilo Carlucci – Giám đốc điều hành của Crypto Atlas & Morningstar Ventures, Eric Su – Exnetwork / Gamepad.co.

Đội ngũ phát triển trong Cantina Royale bao gồm:

 • Dan Bojan – Game Designer: Full-stack game developer với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Đã hợp tác với Facebook, Google và Valve trong các dự án VR và Android console.
 • Paul Szanto – Lead developer: Lập trình viên game hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đã làm việc cho Gameloft và Angry Mob Games trong nhiều dự án trò chơi thành công.

Cantina Royale đã huy động được 4,5 triệu đô la tài trợ thông qua một vòng do Elrond và Mechanism Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Crypto.com, Morningstar Ventures, Animoca Brands, Skynet EGLD Capital, GBV Capital, Good Games Guild, Chingari,… Khoản tài trợ sẽ giúp nhóm tiếp tục phát triển và bắt đầu xây dựng các tính năng và chế độ chơi mới và thú vị.

Cantina Royale được kỳ vọng sẽ mang những gì tuyệt vời nhất của PUBG, Free Fire … lên blockchain và áp dụng thêm những ưu điểm của NFT. Chuyên mục Game P2E nhận định rằng dự án khi ra mắt sẽ thu hút được lượng người chơi lớn trong tương lai.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x