BTC giảm sâu, thị trường tiền mã hóa tiếp tục đỏ lửa
09/05/2022

BTC giảm sâu, thị trường tiền mã hóa tiếp tục đỏ lửa

Sau cú sập vào rạng sáng nay 09/05/2022 của Bitcoin, thị trường tiền mã hóa đang ngập chìm trong sắc đỏ. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc BTC giảm sâu, thị trường tiền mã hóa tiếp tục đỏ lửa qua bài viết sau cùng với genzmmo.com nhé!

Bitcoin liên tục lao dốc, chạm đáy mốc 33.913 USD/ đồng

Căn cứ theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vào rạng sáng ngày 09/05/2022 Bitcoin đã giảm xuống mốc 33.913 USD/đồng. Qua đó thiết lập thêm một mức đáy mới trong năm 2022 này, làm cho vốn hóa của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ còn ở mức 645 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của đồng BTC tăng 50%, dao động quanh 37 tỷ USD. Theo dữ liệu từ Coinglass, cú sập rạng sáng nay của Bitcoin đã làm hơn 65.000 nhà giao dịch lâm vào cảnh “cháy” lệnh giao dịch phái sinh.

Còn Ethereum – đồng tiền số lớn thứ 2 trên thị trường cũng đã giảm hơn 5% so với tuần trước. Và tính trong 7 ngày qua, các loại coin nền tảng khác như Solana (SOL), Terra (LUNA), Avalanche (AVAX) cũng đã có mức giảm hơn 10%.

Thị trường tiền số ngập trong sắc đỏ
Thị trường tiền số ngập trong sắc đỏ

Decrypt đưa ra nhận định rằng do ảnh hưởng của nền kinh tế vĩ mô toàn cầu mà thị trường tiền số đã có những biến động mạnh. Theo Alternative, chỉ số cảm xúc của nhà đầu tư tiền tiền điện tử ở thời điểm hiện tại dao động quanh mốc 11/100 điểm, trong vùng “sợ hãi tột độ”.

Trước đây, Bitcoin đã có những lần sụt giảm đáng kể, và những lần giảm giá này sẽ giúp thanh lọc thị trường và cơ cấu lại ngành Blockchain. Điều tương tự đã từng xảy ra với Bitcoin vào năm 2018, và cho tới năm 2021 thị trường lại bùng nổ trở lại.

Từ ngày 05/04 đến nay, Bitcoin đang trên đà giảm đều. Trước đó thì sau tin tức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng 50 điểm lãi suất (tương đương 0,5%), thị trường tiền mã hóa đã bắt đầu sụt giảm. Có thể nói rằng sau 22 năm thì đây là lần đầu tiên Fed có mức tăng cao như trên.

Chuyên mục Tin tức Crypto vừa giới thiệu đến bạn thông tin về việc BTC giảm sâu, thị trường tiền mã hóa tiếp tục đỏ lửa trong ngày 09/05/2022. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x