Axie Infinity (AXS) là gì? Hiện tại có nên đầu tư vào Axie?
22/04/2022

Axie Infinity (AXS) là gì? Hiện tại có nên đầu tư vào Axie?

Axie Infinity hiện vẫn là một cái tên gây sốt trong cộng đồng Game Fi trong và ngoài nước. Người chơi Axie hoàn toàn có thể tạo thêm một nguồn thu nhập đáng kể mỗi tháng chỉ bằng việc chơi game. Vậy rốt cuộc Axie Infinity (AXS) là gì? Và ở thời điểm hiện tại có nên đầu tư vào Axie?

Trong lúc thị trường tiền điện tử đang vô cùng biến động, thì Axie Infinity vẫn là tâm điểm của sự chú ý của các game thủ P2E và cả các nhà đầu tư. Vậy điều gì đã giúp cho tựa game NFT này có được sức hút lớn như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với Genzmmo.com nhé!

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là gì
Axie Infinity là gì

Axie Infinity là một tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng Blockchain. Đây là tựa game được lấy cảm hứng từ trò chơi huyền thoại Pokemon

Người chơi khi tham gia vào Axie Infinity có thể kiếm được token bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái của game. Nhiệm vụ chính của người chơi đó là thu thập, nuôi dưỡng và chiến đấu bằng các thú cưng (Axies) của mình, để từ đó có thể xây dựng hẳn một vương quốc cho thú cưng.

Quyền sở hữu các Axies của bạn sẽ luôn được bảo đảm, vì chúng đã được mã hóa thành NFT và ghi lại trên nền tảng blockchain của Ethereum.  Bên cạnh việc chiến đấu thì bạn còn có thể lai tạo những Axie với nhau, tạo ra những NFT khác để bán ra thị trường hoặc tạo nên một đội hình mạnh hơn. 

Lịch sử ra đời của Axie Infinity

Lịch sử ra đời của Axie Infinity
Lịch sử ra đời của Axie Infinity

Với mục đích giúp mọi người có thể nhận được lợi ích từ công nghệ blockchain và tiền  điện tử thông qua việc chơi game, trò chơi Axie Infinity đã được ra đời vào năm 2018. Đội ngũ phát triển của tựa game này đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc xây dựng lối chơi cũng như chất lượng của game. Bởi thế nên dù được phát hành từ 2018 nhưng phải đến năm 2021 tựa game này mới thực sự bùng nổ.

Được tạo lập bởi công ty Sky Mavis, đội ngũ thực hiện dự án Axie Infinity gồm khoảng trên dưới 40 người và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những thành viên đại diện cho đội ngũ phát triển tựa game Axie Infinity là: 

 • Trung Thanh Nguyen – CEO
 • Aleksander Leonard Larsen – COO
 • Jeffrey Zirlin – Growth Lead
 • Tu Doan – Art Director and Game Designer
 • Andy Ho – CTO

Những điều một người chơi Axie Infinity cần biết

Bởi vì là một tựa game hoạt động trên nền tảng blockchain, thế nên Axie Infinity có lẽ vẫn còn mới mẻ với rất nhiều người. Vậy nên, ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những điều cần nắm rõ nếu bạn muốn chơi Axie Infinity nhé!

Đặc điểm cơ bản

Đặc điểm cơ bản
Đặc điểm cơ bản

Tham gia vào Axie Infinity, người chơi có thể sử dụng những sinh vật trong game – còn gọi là Axie để thu thập, nuôi dưỡng và chiến đấu. Mỗi một Axie sẽ sở hữu những đặc điểm riêng biệt khác nhau, người chơi có thể dựa vào đó để quyết định vai trò của chúng trong từng trận đấu.

Có 4 loại chỉ số cơ bản của một Axie là sức khỏe, tinh thần, kỹ năng và cuối cùng là tốc độ. Cụ thể như sau:

 • Sức khỏe (HP): chỉ số này thể hiện lượng sát thương tối đa mà Axie có thể nhận vào trước khi bị hạ gục trong trận chiến.
 • Tinh thần (Morale): chỉ số tinh thần giúp tăng khả năng ra đòn chí mạng của Axie trong chiến đấu.
 • Kỹ năng (Skill): Thể hiện lượng sát thương mà Axie có thể gây ra khi sử dụng các lá bài (card). Công thức tính sát thương là: (card attack * skill) / 500.
 • Tốc độ (Speed): Chỉ số này giúp xác định thứ tự tấn công giữa các Axie, nếu Axie nào có tốc độ tấn công nhanh hơn sẽ được tấn công trước. Ngoài ra, chỉ số này còn giúp Axie có cơ hội tránh được những đòn chí mạng từ đối phương.

Cơ thể của mỗi Axie bao gồm 6 bộ phận khác nhau, nhằm xác định xem lá bài nào Axie có thể sử dụng trong trận chiến. Bên cạnh đó, mỗi bộ phận cơ thể còn giúp cho Axie cộng thêm các chỉ số phụ thuộc vào từng lớp bộ phận.

Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu
Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu thời gian thực của Axie Infinity được bắt đầu phát triển vào tháng 03/2019 và được phát hành bản Alpha vào tháng 12/2019. Cấu trúc của nó tương tự như một hệ thống Idle Battle, được lấy cảm hứng từ Idle HeroesFinal Fantasy Tactics.

Với hệ thống Battle này, bạn có thể dùng tối đa 3 Axie để đưa vào chiến đấu trong một trận đánh. Ở đầu mỗi round đấu, Axie sẽ được lựa chọn card dựa trên các bộ phận cơ thể của chúng. Để tăng cơ hội chiến thắng, người chơi cần phải lựa chọn những lá bài phù hợp nhất, cùng với việc dự đoán xem đối thủ có thể sử dụng những lá bài nào.

Nhân giống

Nhân giống
Nhân giống

Giống với các thú nuôi ngoài đời thực, những Axies hoàn toàn có thể được lai tạo với nhau để tạo ra thế hệ con cái mới. Nhằm tránh xảy ra sự lạm phát trong trò chơi thì mỗi Axie chỉ có thể tiến hành quá trình lai tạo tối đa 7 lần

Sau mỗi lần lai tạo thành công thì số lượng SLP cần thiết sẽ gia tăng ở các lần tiếp theo. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được thêm SLP bằng nhiều cách khác nhau như tham gia trò chơi ở chế độ PvE Adventure, tương tự như chế độ PvP Arena.

Mỗi Axie sẽ sở hữu 3 gen, trong đó có 1 gen trội (D), 1 gen lặn (R1) và 1 gen lặn phụ (R2). Trong quá trình lai tạo Axie với nhau, từng loại gen sẽ có cơ hội được truyền lại cho con cháu.

Nếu gen của một bộ phận cơ thể nào đó không được truyền lại thì các tính trạng của bộ phận đó sẽ được lựa chọn lại một cách ngẫu nhiên. Cơ hội truyền gen cho thế hệ con của Axie sẽ được căn cứ theo tỷ lệ sau:

 • Gen trội (D): 37,5%
 • Gen lặn (R1): 9,375%
 • Gen lặn (R2): 3.125%

Đất đai

Đất đai
Đất đai

Thế giới của Axie Infinity vô cùng rộng lớn, được chia thành các lô đất đã mã hóa đóng vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của các Axie. Người chơi có thể nâng cấp những lô đất này theo thời gian bằng cách sử dụng những nguyên liệu, tài nguyên nhận được khi tham gia vào các trò chơi.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu của các mảnh đất sẽ có cơ hội kiếm được những đồng AXS, hoặc sử dụng các Axie chiếm giữ mảnh đất và khám phá tài nguyên trên bản đồ. Trong trò chơi hiện có tổng cộng 90.601 mảnh đất được thể hiện dưới dạng NFT, người chơi có quyền tự do giao dịch những mảnh đất này với nhau.

Tìm hiểu về AXS Token

Tìm hiểu về AXS Token
Tìm hiểu về AXS Token

Có thể hiểu đơn giản rằng AXS Token là đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh thái Axie Infinity. Token AXS sẽ có những chức năng chính sau đây:

 • Quản trị (Governance): Người sở hữu Token AXS có thể Stake Token của họ, từ đó được tham gia vào quá trình bỏ phiếu quản trị.
 • Đặt cược (Staking): Bạn có thể Staking AXS để nhận về những phần thưởng hàng tuần.
 • Thanh toán (Payment): Có thể sử dụng AXS để tham gia vào các trò chơi và thực hiện các giao dịch thanh toán.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua bán, giao dịch Token AXS trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Binance, Huobi Global, sàn FTX, MEXC Global,…

Những câu hỏi thường gặp về Axie Infinity

Những câu hỏi thường gặp về Axie Infinity
Những câu hỏi thường gặp về Axie Infinity

Đầu tư vào dự án Axie Infinity và AXS Token có an toàn không?

Dự án Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum nổi tiếng nên hết sức an toàn. Tựa game này được phát triển bởi team Việt Nam với các chính sách hướng đến game thủ nước ngoài. Dự án đang có nhiều bước tiến, tăng trưởng đột phá khi trở thành chủ đề hàng đầu về Game Fi, thu hút nhiều game thủ trong và ngoài nước tham gia.

Làm sao để biết Axies nào giỏi nhất trong trận chiến?

Meta của trận chiến trong Axie Infinity luôn phát triển dựa trên các bản cập nhật đảm bảo tính cân bằng, thế nên sẽ rất khó để khẳng định Axies nào giỏi nhất trong trận chiến. Tuy nhiên, bạn có thể xem những người chơi hàng đầu đang sử dụng đội hình ra sao, thông qua công cụ cộng đồng do Axie.zone xây dựng.

AXS được lưu trữ trên những loại ví điện tử nào?

Hiện nay, AXS cho phép người chơi lựa chọn lựa trữ Token tại các loại ví điện tử như sau:

 • Ví sàn
 • Các loại ví ETH như: Mycrypto, Coin98 wallet, Metamask,…
 • Ví lạnh: Trezor, Ledger

Chuyên mục Game P2E của Genzmmo vừa cùng bạn tìm hiểu về Axie Infinity là gì và hiện tại có nên đầu tư vào Axie hay không. Mong rằng qua những thông tin này, bạn có thể tự mình giải đáp được những thắc mắc và có được cái nhìn đánh giá riêng về Axie Infinity

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x